0839.292.292

Hướng dẫn cách giúp tăng độ bền của Bếp Gas

Để tránh gặp phải sự cố không mong muốn dẫn tới việc sửa bếp gas liên tục gây mất thời gian và tốn kém nhiều chi phí, người dùng cần nắm được những nguyên tắc quan trọng làm tăng độ bền của bếp gas ngay sau đây.

Chú ý tới vị trí đặt bếp

Vị trí đặt bếp là yếu tố quan trọng giúp việc nấu nướng của người dùng trở nên an toàn và dễ dàng hơn. Với bếp gas, vị trí đặt bếp thích hợp nhất chính là cách mặt đất khoảng 50cm, cách tường 15cm và cách các vật liệu dễ gây cháy nổ là 20m. Người dùng cần chú ý không đặt bếp gần những chất đốt dễ gây cháy nổ như cồn, xăng dầu,… Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, tăng độ bền của bếp gas, không nên để người tàn tật hay trẻ nhỏ sử dụng bếp.

Tăng độ bền của bếp gas

Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp khi nấu ăn

Khi sử dụng bếp gas để chế biến thức ăn, người dùng nên chú ý tới nhiệt độ của bếp. Mỗi món ăn khác nhau sẽ cần nấu nướng với nhiệt lượng khác nhau và việc dùng mức nhiệt quá cao dễ làm thức ăn bị cháy khét. Nguyên tắc sử dụng bếp bền bỉ, an toàn và tiết kiệm chính là tăng giảm nhiệt độ cho phù hợp, bắt đầu ở mức thấp và tăng dần với từng món ăn khác nhau.

Vệ sinh bếp gas sau khi sử dụng

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào, người dùng cũng cần chú ý vệ sinh thường xuyên, và bếp gas cũng không phải là ngoại lệ. Nếu không làm sạch bếp thường xuyên, kiềng bếp, mặt kính, mâm chia lửa sẽ bị bám bẩn cứng đầu, khó vệ sinh sau này. Bên cạnh đó, thói quen lười vệ sinh bếp cũng làm giảm khả năng nấu nướng và độ bền của bếp. Vì vậy, để làm tăng độ bền của bếp gas, sau mỗi lần nấu nướng, người dùng nên sử dụng một chiếc khăn mềm ẩm lau chùi mặt kính bếp và kiềng bếp. Với mâm chia lửa có thể vệ sinh mỗi tuần một lần.

Tăng độ bền của bếp gas

Bảo vệ mặt bếp gas

Hiện nay, phần đa các sản phẩm bếp gas trên thị trường sử dụng mặt bếp bằng kính chịu lực, chịu nhiệt tốt, đảm bảo cả tính thẩm mỹ và độ bền. Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý khi sử dụng bếp, nên vệ sinh mặt bếp đúng cách, không dùng vật sắc nhọn, dao để làm sạch mặt bếp vì có thể gây trầy xước mặt kính, vừa mất thẩm mỹ vừa làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Ghi nhớ an toàn là trên hết

Khi bếp gas đang hoạt động, người dùng không nên di chuyển bếp hay bình gas vì có thể gây cháy nổ. Khi bếp gas bị hỏng, nếu không nắm được nguyên nhân gây ra sự cố thì người dùng không nên tự ý sửa bếp gas vì hành động này có thể khiến bếp hỏng nặng hơn hoặc gây mất an toàn khi sử dụng bếp. Tốt nhất khi bếp gặp sự cố, người dùng nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bếp gas chuyên nghiệp để đảm bảo thiết bị có thể làm việc bình thường sau khi được khắc phục.

Trên đây là những nguyên tắc mà người dùng không nên bỏ qua để tăng độ bền của bếp gas. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Contact Me on Zalo